Ngày xưa, poker sinh ra dường như chỉ dành cho giới quý tộc. Nhưng ngày nay, poker đang ngày càng trở nên phổ biến. Ai cũng có thể chơi poker. Đặc biệt, sự ra đời của các game poker trực tuyến đang khiến poker trở thành trò giải trí của nhiều người.

1. Lịch Sử Bài Poker

Game Poker vốn ra đời ở châu âu và chỉ giành cho giới thượng lưu vì tiền đặt cược vào ván bài rất lớn. Thời gian trôi qua, Poker hình thành nên biến thể để phù hợp hơn cho mọi tầng lớp. Nhờ đó, game Poker được biết đến nhiều hơn và dần trở thành một trong những trò được ưa chuộng hàng đầu trong các casino đẳng cấp quốc tế.

2. Game Poker Là Gì?

Game Poker sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Ở Việt Nam, game poker còn được gọi là Xì tố hay xì pé. Khác với các trò chơi bài thông thường, game Poker là mang đậm tính trí tuệ. Không phủ định, may mắn là một yếu tố cần thiết trong bất kì cuộc chơi nào. Tuy nhiên, game Poker đòi hỏi người chơi có kỹ năng điêu luyện mới có thể thắng ván bài poker.

3. Cách Chơi Game Poker (rút gọn)

Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài khi bắt đầu game và không được cho các người chơi khác biết. Sau đó, người chia bài sẽ lần lượt mở từng lá bài chung ( gồm 5 lá) và người chơi có thể cược,tố, theo… Người chơi nào sở hữu liên kết bài tốt nhất sẽ là người thắng cuộc.

4. Thuật Ngữ Trong Game Poker

a. Thao Tác
• Bỏ bài (Fold) Bạn có thể bỏ bài và chờ ván sau khi thấy bài của mình không tốt
• Cược (Bet) Hành động này chỉ được tính khi chưa có ai đặt cược, và bạn là người đầu tiên làm điều ấy tại 1 vòng cược. Số tiền cược của bạn chính là số tiền mà những người chơi sau bạn phải cược để có thể chơi tiếp
• Tố (Raise): Để gây áp lực cho đối phương, bạn có quyền nâng số tiền cược của người đặt cược trước bạn
• Theo Bài (Call): Hành động này xảy ra khi bạn muốn tiếp tục chơi mà trước đó đã có người đặt cược. Kèm theo hành động này là việc bạn phải cược số tiền bằng số tiền người trước bạn đặt cược.
• Kiểm Bài (Check): Nếu trước đó chưa có ai cược, hãy Kiểm Bài để không phải bỏ thêm tiền cược mà vẫn có thể theo bài.
b. Các liên kết
• Thùng phá sảnh (Royal Flush) Bộ 5 lá bài của bạn gồm các lá 10, J,Q,K,A. Khi này, bài của bạn mạnh nhất.
• Sảnh đồng chất (Straight Flush): Bộ 5 lá này chỉ xếp sau thùng phá sảnh. Bạn có sảnh đồng chết khi có 5 lá đồng chất bất kì.
• Tứ quý (Four of a kind): Bộ gồm 4 lá bài giống nhau.
• Cù lủ (Full House): Khi bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ ba lá cùng 1 bộ đôi bạn sẽ có bộ Cù lủ.
• Sảnh (Straight) Bạn có 1 sảnh khi bạn có bộ 5 cây liên tiếp nhau và không phân biệt chất Ví dụ 3,4,5,6,7) không phân biệt chất gì cả. Đương nhiên là nếu 2 người đều có sảnh, ai có bài lớn hơn sẽ thắng.
• Bộ ba lá (Three of a kind): Khi bạn có bộ 3 lá giống nhau thì được gọi là Three of a kind.
• 2 đôi (Two pairs): Đó là khi bài của bạn kết hợp với bài trên bàn được 2 đôi không giống nhau. Ai có đôi lớn hơn sẽ thắng
• 1 đôi (Pair) Điều này xảy ra khi bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng loại thì được gọi là 1 đôi.
• Lá bài cao (Hight card) Khi bạn không có đến 1 đôi, hãy nhìn cả bài trên bàn lẫn bài trên tay mình để xem đâu là lá lớn nhất mà mình có được khi kết hợp cả bài trên tay lẫn dưới bàn.
c. Tên các vòng
 Vòng 1: Preflop. bắt đầu cược từ vòng này
 Vòng 2: Flop.
 Vòng 3: Turn.
 Vòng 4: River.
Không chỉ được ưa chuộng tại các sòng bài lớn nhỏ, game Poker đã trở nên vô cùng phổ biến trên thế giới ảo. Game Poker online cũng là đối tượng được các game thủ săn đón trên các trang web chơi game trực tuyến.

Chơi poker trực tuyến ngay tại: http://bigkool.net/poker

chan2van

leave a comment

Create AccountLog In Your AccountPin It on Pinterest